แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใน Los-angels

los-angels

– Museum of Contemporary ART (MOCA) –

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย แห่งนี้จัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นภาพวาด รูปปั้น ภาพถ่าย ภาพยนตร์ วีดีโอ ของศิลปินจากทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 1940 เช่น งาน vos Jackson Pollock, Andy Warhall, Roy Lichtenstein เป็นต้น รวมถึงศิลปินในยุคปัจจุบัน ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์สร้างด้วยหินสีแดง เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อ Arata IzOzaki

เวลาเปิด : จันทร์,พุธ,ศุกร์ 11.00-18.00 น. พฤหัส 11.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-17.00 น. ปิดวันอังคาร
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 12 $ เด็กอายุ 12 ปีลงมาเข้าชมฟรี ชมฟรีทุกวันพฤหัส 17.00-20.00 น.
การเดินทาง : ใช้วิธีเดียวกับการ เดินทางไป Civic Center www.moca.org

– The Broad Museum –

ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม MOCA เพิ่งสร้าง เสร็จและเปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2015 จัดแสดง ผลงานศิลปะสมัยใหม่ของศิลปินยุคปัจจุบัน

los-angels

เวลาเปิด : อพ 11.00-17.00 น. พฤ ศ 11.00-20.00 น, ส 1000-20.00 น. ยา 10.00-18.00 น. ปิดจันทร์
ค่าเข้าชม : ฟรี
เว็บไซต์: www.thebroad.org

– Grand Central Market –

Grand Central Market เปิดมาตั้งแต่ปี 1917 ตั้งอยู่ระหว่างถนน Hit กับถนน Broadway เป็นตลาดสดขายผักผลไม้ เครื่องปรุงต่างๆ แต่สําหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราแล้ว ไม่มีสิ่งใดที่จะเหมาะไปกว่าการไปหาอาหารแนวสตรีทฟูดส์รับประทาน ซึ่งมีทั้งร้านอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน เม็กซิกัน จะซื้อแล้วนั่งทานหรือซื้อห่อกลับก็ได้

ที่นี่มีร้านอาหารไทยชื่อร้านข้าวเหนียว (Sticky Rice) ขายอาหารไทยยอดนิยม อย่างผัดไทย ต้มยํากุ้ง ต้มข่าไก่ ผัดขี้เมา ผัดซีอิ้ว ข้าวซอย และอาหารอีสานทั้งส้มตํา ไก่ย่าง เสือร้องไห้ ลูกค้าที่เห็นนั่งอยู่นั้นเป็นฝรั่งล้วนๆ ใช้ส้อมจิ้มข้าวเหนียวไก่ย่างรับประทานอย่างอร่อยเห็นแล้วชื่นใจแทนเจ้าของร้านจริงๆ

los-angels

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00-18.00 น. วันพฤหัส-ศุกร์-เสาร์ เปิดถึง 21.00 น.
การเดินทาง :
• Metro Rail Red, Purple Line ลงสถานี Pershing Square
• Metro Bus สาย 2,4,10,90,91,94
• DASH Bus สาย D

– Angels Flight –

ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Grand Central Market เป็นรถรางขึ้นเขาสายสั้นๆจากถนน Hill ขึ้นไปยังเนินเขา Bunker เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1901 ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวใช้ขึ้นไปยัง นนขาอันเป็นที่ตั้ง California Plaza ด้วยค่าโดยสารเพียง 50 เซนต์ ปัจจุบันอยู่ในช่วงปิดให้บริการ หลังจากระบบขัดข้องตั้งแต่ปี 2013

– Pershing Square –

Pershing Square จัตุรัสใหญ่ใจกลางเมืองเพียงไม่กี่แห่งในแอลเอดาวน์ทาวน์ รายล้อมไปด้วยกลุ่มตึกสูงในย่าน Financial District เช่น ตึกของโรงแรม Millennium Bitmore, Hilton, Gasco Tower และ US Bank Tower ที่เห็นเป็นตึกทรงกระบอก อยู่ตรงกลางภาพด้านบน เป็นตึกสูงที่สุดของแอลเอในขณะนี้ และใต้จัตุรัสแห่งนี้สร้างเป็นลานจอดรถสําหรับคนทํางานในย่านนี้ซึ่งที่จอดรถหาค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นย่านธุรกิจ

กลางจัตุรัสมักใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหรือการเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ และ ทุกวันจันทร์กับวันศุกร์ เวลา 11.00-14.00 น. ก็จะมีตลาดนัดขายสินค้าพื้นเมืองและการออก บูธขายอาหารประเภท Food Truck ด้วย นอกจากนี้ยังมีหอระฆังและน้ําตกสร้างไว้กลางจัตุรัสด้วย ตรวจสอบตารางกิจกรรมได้ที่ www.laparks.org/pershingsquare/events

– Fashion District –

Fashion District ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ถนน 7th Street ลงไปจนถึง 17th Street ประกอบไปด้วยโรงงาน กลุ่มร้านค้าแฟชั่น ศูนย์ขายส่ง กระจายกันอยู่ในตึกแถวเรียงรายตามถนนสายต่างๆ กว่า 100 บล็อกถนน และยังรายล้อมไปด้วย ย่านการค้าสินค้าชนิดอื่นให้ได้ซื้อหาตามความสนใจด้วย คือ

  • Flower Market จําหน่ายไม้ดอกไม้ประดับและของตกแต่งสวน
  • Textile Market ตลาดค้าผ้า พรม และอุปกรณ์ตัดเย็บ
  • Housewares Market ศูนย์รวมสินค้าเครื่องใช้ของประดับในครัวเรือน
  • Toy & Electronics District จําหน่ายของเล่นและเครื่องใช้ไฟฟ้า
  • Jewelry District มีร้านจําหน่ายอัญมณี ร้านนาฬิกา

 – Santee Alley –

ด้วยความกว้างใหญ่ของพื้นที่ย่าน Fashion District จึงขอแนะนําให้มุ่งตรงไปที่ Santee Alley ที่ นี่ที่เดียวเอาอยู่หากต้องการเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมีทั้งเด็กผู้ใหญ่ชายหญิง กระเป๋า รองเท้า แว่นตา เสื้อกีฬา เสื้อทีมบอล หมวก ฯลฯ ให้เลือกซื้อหาในราคาที่ต่อรองกันได้ และไม่แน่ใจว่าสินค้าบางชิ้นเป็นของแท้หรือไม่ อันนี้ต้องดูดีๆนะจ๊ะ

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร บาร์ คาเฟ ร้าน กาแฟ รวมทั้งรถขายอาหาร Food Truck ก็เห็นจอด ขายอยู่ริมถนนหลายคัน

เวลาเปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10.00-18.00 น. ทุกวัน
การเดินทาง:
– Metro Bus สาย 2,4,30,40,45,55,48,83
– DASH BUS สาย D,E

– Staples Center –

สนามกีฬาในร่มอเนกประสงค์ ใช้เป็นสนามเหย้าของทีมบาสเก็ตบอล NBA ของเมืองอันได้แก่ LA Lakers, LA Clippers และ LA Sparks รวมไปถึงที่มฮ็อกกี้ Ice Hockey’s Kings และยังเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬามวยชิงแชมป์โลก เวทีคอนเสิร์ต ของนักร้องดังที่เคยเปิดการแสดงที่นี่ เช่น Barbra Streisand, Jay-Z, Katy Perry และ Rolling Stones หรือแม้แต่การจัดงานแจกรางวัล Grammy Award ก็เคยจัดขึ้นที่นี่

สนามสร้างเสร็จและเปิดใช้งานเมื่อปี 1999 จุผู้ชมได้ราว 20,000 ที่นั่งหน้าสนาม มีรูปปั้นนักกีฬาชื่อดังของสหรัฐอเมริกาทั้งนักบาสเก็ตบอลและนักมวย เช่น Kobe Bryant, Kareem Abdul-Jabbar, Jerry West, Oscar de la Hoya เป็นต้น ครอบครัวไมเคิล แจ็ค สัน ได้เลือกใช้สถานที่แห่งนี้จัดงานไว้อาลัยให้กับยอดนักร้องป็อปร็อคชื่อบันลือโลกคนนี้เมื่อ ปี 2009 ด้วย

ดูตารางการแข่งขันหรือกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.staplescenter.com

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet